Asset Publisher

Hội nghị tập huấn phương pháp dạy học "bàn tay nặn bột"

Hội nghị tập huấn phương pháp dạy học "bàn tay nặn bột"


 

         Hôm  nay, ngày 02  tháng 02 năm 2013, tại trường Tiểu học Yên Đức tổ chức tập huấn triển khai chuyên đề Phương pháp "Bàn tay nặn bột" trong dạy học với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

          Tham dự buổi tập huấn có 25 cán bộ, giáo viên. Phương pháp  "Bàn tay nặn bột" là mô hình giáo dục tương đối mới mẻ trên thế giới, có tên tiếng Anh là "Hands on", còn tiếng Pháp là "La main à la pâte", là phương pháp dạy học khoa học dựa trên cơ sở của sự tìm tòi - nghiên cứu, áp dụng cho việc dạy học các môn khoa học tự nhiên. Thực hiện phương pháp “bàn tay nặn bột”, dưới sự giúp đỡ của giáo viên, chính học sinh tìm ra các câu trả lời cho các vấn đề dược đặt ra trong cuộc sống thông qua tiến hành thí nghiệm, quan sát nghiên cứu tài liệu hay điều tra để từ đó hình thành kiến thức cho mình.      

Cô Hồ Thị Hương - Hiệu phó nhà trường truyền đạt kĩ năng thực hiện phương pháp "bàn tay nặn bột"

        Để  giúp các thầy giáo, cô giáo hiểu, nắm chắc và có kỹ năng thực hiện tốt phương pháp này, nhà trường đã tổ chức  Hội nghị chuyên đề ngày hôm nay. Hy vọng, sau Hội nghị tập huấn, các đồng chí giáo viên sẽ áp dụng phương pháp này vào dạy các môn TNXH và Khoa học… đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

                                                                           CTV:Hà Việt