Asset Publisher

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức khám bướu cổ cho các em học sinh 8 - 10 tuổi

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức khám bướu cổ cho các em học sinh 8 - 10 tuổi

Bướu cổ là sự tăng thể tích của tuyến giáp trạng. Nhằm đẩy manh công tác sàng lọc phát hiện, điều tra bướu cổ trong học đường, 15h chiều nay Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức cho các em học sinh


          Thực hiện công văn số 593/ YTDP-SRNT của Sở Y tế Quảng Ninh về điều tra của trẻ 8 – 10 tuổi tỉnh Quảng Ninh 2015. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng trường Tiểu học Yên Đức tổ chức khám sang lọc bướu cổ cho 100 em học sinh từ 8 -10 tuổi.

 

 

             Đây là hoạt động nhằm đánh giá tình trạng mắc bệnh bướu cổ ở trẻ em để có biện pháp điều trị kịp thời đồng thời giáo dục các em về tác hại của bệnh. Bệnh Bướu cổ là căn bệnh rất khó chữa trị vì tác nhân của bệnh liên quan đến hệ thần kinh, bệnh khiến thân thể người bệnh gầy rộc đi, ra nhiều mồ hôi, hay lo lắng hoặc nhãn cầu lồi ra. Thuốc chữa bệnh bướu cổ hiện chỉ có tác dụng làm chậm hoặc ngăn không cho bướu to thêm, ít có khả năng làm cho bướu khỏi hẳn.  Để phòng tránh bướu cổ, việc ăn uống rất quan trọng, nhất là ăn đầy đủ chất i - ốt là điều cần thiết cho tất cả mọi người.