GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG


         

         Trường Tiểu học Yên Đức - Niềm tự hào của học sinh quê hương Yên Đức anh hùng. Năm 1956 có một thầy giáo về ở nhà ông Tề trong thôn Đồn Sơn-Yên Đức  chiêu sinh dạy chữ. Năm 1958. Thầy giáo Diễn về thành lập trường học và làm Hiệu trưởng. Năm 1960 Thầy giáo Tư về thành lập trường  Yên Đức ( bao gồm cả cấp I + cấp II ), ngôi trường PTCS Yên Đức đã được xây dựng mới và khánh thành trong niềm hân hoan trọn vẹn của các em học sinh và toàn thể nhân dân Yên Đức. Năm 1995, trường được tách và mang tên trường Tiểu học Yên Đức tại khu Giếng Mía - thôn Chí Linh - xã Yên Đức - Đông Triều - Quảng Ninh.

          Từ ngày đầu tách trường, trường chỉ là dãy nhà cấp bốn bộn bề khó khăn về cơ sở vật chất thiếu bàn ghế, thiếu chỗ học tập cho học sinh. Cùng với khu trường chính trường còn có hai cơ sở lẻ tại thôn Dương Đê và thôn Đức Sơn.  Đến nay, trường còn 1 điểm trường chính. Được sự quan tâm của các cấp các ngành, lãnh đạo địa phương, sự chung tay giúp sức của phụ huynh, trường đã được xây mới với một dãy nhà hai tầng khang trang và các phòng chức năng khác tạo một cảnh quan sư phạm đã đáp ứng tốt nhu cầu học tập vui chơi của học sinh. Hơn 50 năm xây dựng và phát triển các thế hệ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường không ngừng phấn đấu, nỗ lực, rèn đức luyện tài liên tục ghi những thành tích rực rỡ vào trang vàng lịch sử của nhà trường.Với nhiều giáo viên giỏi cấp thị xã, giáo viên giỏi cấp tỉnh, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, học sinh đạt giải các cấp Tỉnh, cấp thị xã, nhiều năm liền trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, UBND thị xã, Sở giáo dục tặng giấy khen, UBND tỉnh tặng bằng khen với những thành tích đáng tự hào đó, ngày 26/8/2004, trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Đến nay, thầy và trò nhà trường đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia giai đoạn tiếp theo. Đến với trường Tiểu học Yên Đức, chúng ta sẽ cảm nhận  một không gian thoáng mát, thanh bình và thơ mộng. Những hàng cây bao bọc xung quanh sân trường. Đó đây là công trình măng non do các em học sinh góp sức tạo lên làm tăng thêm cảnh quan tươi đẹp. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng khung cảnh trường giờ đã đổi thay khang trang, sạch đẹp hơn. Ngay từ đầu năm học phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Xây dựng " Trường học thân thiện - học sinh tích cực" đã cuốn hút toàn thể giáo viên và học sinh tham gia. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi. Những gương mặt trẻ thơ ánh lên niềm hân hoan, háo hức với bao điều mới mẻ, các em thi đua học tập, lập thành tích kính dâng lên các thầy, cô giáo xứng đáng là con em Yên Đức anh hùng.

        Bên cạnh những thành tích đáng tự hào đó là những tấm lòng bao dung rộng mở, hết lòng vì học sinh thân yêu của các thầy, cô giáo với tinh thần lao động sáng tạo vì sự nghiệp " trồng người " tập thể trường Tiểu học Yên Đức ngày càng vững mạnh, từng bước đi lên, xứng đáng với niềm tin tưởng, tự hào của nhân dân Yên Đức anh hùng.

 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác: